Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Tổ Ngoại ngữ
Division of Foreign Languages
  
webmail

Lịch công tác

Tháng Chín 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
26 27 28 29 30 31 1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 1 2 3 4 5 6

Liên Kết Web

Trang Chủ
Tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ

 

Tầm quan trọng của môn ngoại ngữ


Trong thời kỳ hội nhập và với xu thế toàn cầu hóa hiện nay thì ngoại ngữ - phổ biến là tiếng Anh -  có một vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế, Đảng và Nhà Nước đã có mối quan tâm đặc biệt đến vấn đề dạy và học ngoại ngữ.

Ngày 30/9/2008 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 1400/QĐ-TTg, phê duyệt Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân” (gọi tắt là đề án ngoại ngữ 2020).

Mục tiêu chung của đề án là “Thực hiện đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục, trong đó có giáo dục đại học, nhằm đảm bảo đến năm 2015 đạt được bước tiến rõ rệt về trình độ, năng lực sử dụng ngoại ngữ của nguồn nhân lực, nhất là đối với một số lĩnh vực ưu tiên…..”. Đặc biệt, mục tiêu cụ thể có nêu rõ: “Đối với các ngành học không chuyên ngữ, sau khi tốt nghiệp sinh viên phải đạt trình độ tối thiểu bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ…..” (khung Châu Âu chung).

Thể hiện quyết tâm thực thi Đề án Ngoại ngữ 2020, ngày 8/4/2011 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 1400/QĐ-BGDĐT thành lập Ban Quản lý Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”. Qua đó ta thấy rằng Nhà Nước đã có mối quan tâm đáng kể đến chiến lược đào tạo ngoại ngữ cho thế hệ tương lai của quốc gia.

Như vậy, phải đạt được một trình độ chuẩn về ngoại ngữ là một yêu cầu đối với mỗi sinh viên.

Là sinh viên của một trường Sư phạm Trọng điểm, bạn đã đặt ra mục tiêu học tập ngoại ngữ cho mình?

 


Trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh


TỔ NGOẠI NGỮ là một đơn vị trực thuộc BAN GIÁM HIỆU, đảm trách việc giảng dạy bộ môn ngoại ngữ cho sinh viên các khoa không chuyên ngữ của TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM.

Với đội ngũ giảng viên gồm 1 tiến sỹ, 17 thạc sỹ, 3 nghiên cứu sinh, cùng 7 cử nhân, không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, chúng tôi đã góp phần đáng kể trong quá trình đào tao của trường với hơn 10.000 tiết học ngoại ngữ sinh động và hiệu quả hằng năm, với nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Bên cạnh các hoạt động giảng dạy, giảng viên của Tổ Ngoại ngữ đã tham gia viết sách, biên soạn giáo trình, chủ trì 3 đề tài Khoa học cấp Bộ và 3 đề tài Khoa học cấp trường cũng như đã có 2 tác giả có sách được xuất bản ở nước ngoài cũng như ở trong nước. Cho đến nay, Tổ Ngoại ngữ đã có trên 20 báo cáo khoa học được báo cáo tại các Hội thảo khoa học quốc tế tổ chức tại các nước Úc, Mỹ, Nhật, Singapore,Thailand, Hàn Quốc, Malaysia, Đức và Campuchia.

Hiện nay, Tổ Ngoại Ngữ đảm trách đào tạo chương trình Ngoại ngữ đại cương gồm 3 học phần bắt buộc với các ngoại ngữ: Anh, Pháp, Hoa, Nhật và các học phần tiếng Anh tự chọn thuộc các chuyên ngành Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Chính trị (xem phần thông tin về Chương trình đào tạo)

Trong quá trình hội nhập hiện nay, việc hiểu được một ngoại ngữ, sử dụng được ngoại ngữ trong giao tiếp, trong học tập và nghiên cứu chuyên môn là một yêu cầu đối với mỗi sinh viên.  Vì thế, Tổ Ngoại ngữ sẽ không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, thường xuyên điều chỉnh và cập nhật chương trình, nội dung  để đem đến hiệu quả đào tạo cao nhất. Mục tiêu của Tổ Ngoại ngữ trong tương lai là góp phần cùng với các khoa đào tạo, đào tạo lực lượng giáo viên phổ thông có trình độ chuyên môn chất lượng cao, trong đó bao gồm  cả trình độ ngoại ngữ để nghiên cứu và giảng dạy.

Trang web của Tổ Ngoại ngữ chứa đựng nguồn thông tin về chương trình đào tạo mà Tổ Ngoại ngữ đang đảm nhiệm, thông tin hướng dẫn và các biểu mẫu cần thiết cho sinh viên khi đăng ký nhập học, trả nợ học phần chưa đạt, phúc khảo v.v... Nếu các thầy cô và các bạn sinh viên không tìm thấy thông tin mà mình thắc mắc, có thể liên lạc với chúng tôi qua Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , hoặc gọi điện thoại cho Văn phòng Tổ Ngoại ngữ (08) 38352020 -119 để biết thêm  thông tin.

Thay mặt đội ngũ giảng viên, nhân viên Tổ Ngoại ngữ, tôi xin chào đón, welcome, bienvenue, 欢迎 và 歓迎 các thầy cô và các bạn sinh viên .

Cám ơn đã ghé thăm trang web của Tổ Ngoại ngữ.

Trưởng đơn vị,

ThS. Hồ Thị Phượng

 


 Tin Đào Tạo 

Tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ

  Tầm quan trọng của môn ngoại ngữ Trong thời kỳ hội nhập và với xu thế toàn cầu hóa hiện nay thì ngoại ngữ - phổ biến là tiếng Anh -  có một vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế, Đảng và...
 

 Thông báo Họp 

KIỂM TRA GIỮA KÌ BỔ SUNG

Những sinh viên học phần II không tham dự kiểm tra giữa kỳ CÓ LÝ DO CHÍNH ĐÁNG (đã gửi đơn lên Văn phòng Tổ Ngoại Ngữ) sẽ được kiểm tra bổ sung vào 08 giờ 30 sáng ngày thứ 6 16.5.2014. Đề...
 

 Trực Tuyến 

Hiện có 905 khách Trực tuyến

bogddt
1275359468_Book
1275359498_adept_installer
Bộ GD & ĐT
Cục ĐT với nước ngoài
Giáo Trình
Học Qua Bài Hát
Thư Viện Phần Mềm
Từ điển Oxford