PDF. In Email


Trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh


TỔ NGOẠI NGỮ là một đơn vị trực thuộc BAN GIÁM HIỆU, đảm trách việc giảng dạy bộ môn ngoại ngữ cho sinh viên các khoa không chuyên ngữ của TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM.

Với đội ngũ giảng viên gồm 1 tiến sỹ, 17 thạc sỹ, 3 nghiên cứu sinh, cùng 7 cử nhân, không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, chúng tôi đã góp phần đáng kể trong quá trình đào tao của trường với hơn 10.000 tiết học ngoại ngữ sinh động và hiệu quả hằng năm, với nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Bên cạnh các hoạt động giảng dạy, giảng viên của Tổ Ngoại ngữ đã tham gia viết sách, biên soạn giáo trình, chủ trì 3 đề tài Khoa học cấp Bộ và 3 đề tài Khoa học cấp trường cũng như đã có 2 tác giả có sách được xuất bản ở nước ngoài cũng như ở trong nước. Cho đến nay, Tổ Ngoại ngữ đã có trên 20 báo cáo khoa học được báo cáo tại các Hội thảo khoa học quốc tế tổ chức tại các nước Úc, Mỹ, Nhật, Singapore,Thailand, Hàn Quốc, Malaysia, Đức và Campuchia.

Hiện nay, Tổ Ngoại Ngữ đảm trách đào tạo chương trình Ngoại ngữ đại cương gồm 3 học phần bắt buộc với các ngoại ngữ: Anh, Pháp, Hoa, Nhật và các học phần tiếng Anh tự chọn thuộc các chuyên ngành Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Chính trị (xem phần thông tin về Chương trình đào tạo)

Trong quá trình hội nhập hiện nay, việc hiểu được một ngoại ngữ, sử dụng được ngoại ngữ trong giao tiếp, trong học tập và nghiên cứu chuyên môn là một yêu cầu đối với mỗi sinh viên.  Vì thế, Tổ Ngoại ngữ sẽ không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, thường xuyên điều chỉnh và cập nhật chương trình, nội dung  để đem đến hiệu quả đào tạo cao nhất. Mục tiêu của Tổ Ngoại ngữ trong tương lai là góp phần cùng với các khoa đào tạo, đào tạo lực lượng giáo viên phổ thông có trình độ chuyên môn chất lượng cao, trong đó bao gồm  cả trình độ ngoại ngữ để nghiên cứu và giảng dạy.

Trang web của Tổ Ngoại ngữ chứa đựng nguồn thông tin về chương trình đào tạo mà Tổ Ngoại ngữ đang đảm nhiệm, thông tin hướng dẫn và các biểu mẫu cần thiết cho sinh viên khi đăng ký nhập học, trả nợ học phần chưa đạt, phúc khảo v.v... Nếu các thầy cô và các bạn sinh viên không tìm thấy thông tin mà mình thắc mắc, có thể liên lạc với chúng tôi qua Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , hoặc gọi điện thoại cho Văn phòng Tổ Ngoại ngữ (08) 38352020 -119 để biết thêm  thông tin.

Thay mặt đội ngũ giảng viên, nhân viên Tổ Ngoại ngữ, tôi xin chào đón, welcome, bienvenue, 欢迎 và 歓迎 các thầy cô và các bạn sinh viên .

Cám ơn đã ghé thăm trang web của Tổ Ngoại ngữ.

Trưởng đơn vị,

ThS. Hồ Thị Phượng