Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020
National Foreign Languages 2020 Project
  

Breadcrumb cho trang

Trang chủ Hội thảo Khoa học Tin tức Sự kiện Hội thảo góp ý chương trình bồi dưỡng phương pháp dạy-hoc cho giáo viên tiếng Anh THPT
Hội thảo góp ý chương trình bồi dưỡng phương pháp dạy-hoc cho giáo viên tiếng Anh THPT

Hội thảo góp ý chương trình bồi dưỡng phương pháp dạy-hoc cho giáo viên tiếng Anh THPTNgày 26 tháng 9 năm 2013 vừa qua, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã khai mạc “Hội thảo góp ý chương trình bồi dưỡng phương pháp dạy-học dành cho giáo viên THPT”. Hội thảo vinh dự đón tiếp TS.Vũ Thị Tú Anh, Trưởng bộ phận thường trực Đề án Ngoại Ngữ Quốc gia 2020, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học và các chuyên gia từ các Trung tâm vùng.

Các giảng viên tham dự là chuyên gia về phương pháp dạy-học đến từ trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Hà Nội, trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh,Trung tâm đào tạo khu vực SEAMEO tại thành phố Hồ chí Minh, từ bộ phận thường trực Đề án Ngoại Ngữ quốc gia 2020, và Khoa tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Ngoài các chuyên gia đến từ các trường đại học lớn, Hội thảo vui mừng với sự có mặt của nhiều giảng viên có kinh nghiệm từ Khoa tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Huế.
Mở đầu hội thảo, nhóm biên soạn chương trình đã trình bày khái quát quá trình tổ chức biên soạn, cấu trúc và nội dung chi tiết của chương trình. Mặc dầu thời gian biên soạn không được nhiều nhưng nhóm biên soan đã khắc phục khó khăn, nổ lực khẩn trương hoàn thành chương trình. Nổ lực của nhóm biên soạn được các chuyên gia ghi nhận và đánh giá cao, đặc biệt về chất lượng chuyên môn của chương trình.

Phần góp ý của các chuyên gia diễn ra trong không khí trao đổi thân mật, cởi mở, trên tinh thần trách nhiệm cao. Các góp ý tập trung quanh vấn đề bảo đảm chương trình mang tính thực tiễn, thực hành cao, và phù hợp với nhu cầu của giáo viên THPT hiện nay. Các chuyên gia đề nghị điều chỉnh một số vấn đề như việc phân bố thời lượng cho các chuyên đề cần linh hoạt để đáp ứng nhu cầu đa dạng của giáo viên, nội dung một số chuyên đề cần giảm lý thuyết, tăng ứng dụng để góp phần thiết thực nâng cao chất lượng dạy học tại bậc THPT. Các chuyên gia đánh giá cao nội dung chuyên đề về năng lực chiêm nghiệm và việc kết nối học sinh thông qua các công cụ CNTT.

Phát biểu tại Hội thảo, TS Vũ Thi Tú Anh đánh giá cao chất lượng chuyên môn của chương trình, đồng thời góp ý thêm về một số vấn đề như mở rộng khái niệm tích hợp để bao gồm tích hợp CNTT trong giảng dạy, vấn đề vận dụng chủ trưởng của ngành trong việc xây dựng chương trình trường, chương trình lớp.

Thay mặt trường Đại học Ngoại ngữ, Phó Hiệu trưởng Bảo Khâm tổng kết hội nghị, tiếp thu các ý kiến đóng góp của chuyên gia, nhấn mạnh các vấn đề cần chỉnh sửa, đề xuất Bộ phận thường trực Đề án và Vụ Giáo dục Trung học khẩn trương tổ chức đánh giá nghiệm thu để chương trình sớm được đưa vào sử dụng bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh THPT trên toàn quốc.

Tác giả bài viết: Thu Hoài

Nguồn: dean2020.moet.gov.vn

 


 Thống kê truy cập 

00017477

 Trung tâm vùng 

Đại học Sư phạm TP. HCM
Đại học Ngoại ngữ
Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế
Đại học Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng
Đại học Thái Nguyên

Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020