Get Adobe Flash player

Hành trình “Tuổi trẻ sư phạm hướng về biển đảo quê hương” - Hai ngày trải nghiệm đáng nhớ của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Trong 2 ngày 16-17/12/2017, Hành trình “Tuổi trẻ sư phạm hướng về biển đảo quê hương” đã chính thức xuất phát với sự tham gia của 40 đồng chí giảng viên Trẻ tiêu biểu, sinh viên 5 tốt, cán bộ Đoàn Hội, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu. Dẫn đoàn là đồng chí Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường và đồng chí Phan Tấn Anh – Phó Bí thư Đoàn Trường cùng với sự tham gia đặc biệt của đồng chí Nguyễn Thị Yến Nam, Phó Bí thư Đảng ủy Trường. Đoàn đã đến viếng thăm Khu tưởng niệm Chiến Sĩ Gạc Ma tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, giao lưu cùng chiến sĩ Lữ Đoàn 146, Vùng 4 Hải quân và các học viên Học Viện Hải Quân.

Hình ảnh “Vòng tròn bất tử” - các chiến sĩ quay lưng vào nhau tạo thành vòng tròn tay giơ cao bảo vệ vững chắc lá cờ Tổ Quốc đã chạm vào trái tim của các bạn đoàn viên trẻ. Trước hình ảnh linh thiêng đó, Chi bộ Sinh viên 2 phối hợp cùng BTV Đoàn Trường đã long trọng tổ chức lễ kết nạp cho 2 quần chúng vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thay mặt Đảng ủy Trường, đồng chí Nguyễn Thị Yến Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, đã có những chia sẻ chân thành xen lẫn những giọt nước mắt khi nhắc đến sự hi sinh anh dũng của các chiến sĩ Đảo Gạc Ma. Đồng chí Yến Nam đã đặt trọn niềm tin vào thế hệ trẻ, vào các đồng chí Đảng viên mới về sự nghiệp giáo dục cũng như sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Rời Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma với nhiều xúc động, Đoàn tiếp tục hành trình đến giao lưu với các chiến sĩ Hải Quân thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân. Tại đây, đoàn được tham quan tàu buồm Lê Quý Đôn, một trong những tàu buồm hiện đại nhất Đông Nam Á. Các bạn đã được giới thiệu về những hành trình vượt đại dương của các thủy thủ với đầy sự ngưỡng mộ và thích thú. Sau đó, đoàn đã cùng các chiến sĩ Lữ đoàn 146 giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Tình quân dân, tình đồng chí theo đó mà thêm thắt chặt và gắn kết.

Ngày tiếp theo, đoàn đến với thành phố biển Nha Trang. Tại đây, đoàn nhận được sự tiếp đón nồng hậu của Ban Giám đốc và các học viên Học viện Hải quân thuộc Quân chủng Hải quân. Đoàn đã được đồng chí Đại tá Phan Văn Diễn - Phó Chính ủy Học viện ôn lại những chiến tích hào hùng của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Nhờ đó mà các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm nhiều kiến thức bổ ích và nhận thức rõ ràng hơn về biển đảo Tổ quốc, được tiếp thêm niềm tin vào bản lĩnh và trí tuệ của con người Việt Nam, của các chiến sĩ hải quân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với những hình ảnh kiên trung bất khuất và những nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, các anh chiến sĩ đã để lại nhiều tin yêu và nhớ thương với các thành viên trong Đoàn. Chia tay các anh, các bạn, đoàn trở về với Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với quyết tâm cao độ, không ngừng học tập, rèn luyện thật tốt để cùng các anh đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng tươi đẹp.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG.

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Chuyên Mục