Xuân Mậu Tuất 2018 đang đến thật gần với đêm nhạc đấu giá gây quỹ "Thanh âm mùa xuân"

“Kìa tiếng chim rộn hót xa vời
Cánh hoa đào bỗng như cười báo tin mùa xuân về”

Trong không khí se lạnh những ngày cuối năm, hàng triệu sinh viên nô nức về bên gia đình sum họp, vui vầy. Nhưng còn đâu đó, không ít sinh viên vì nhiều lí do không thể về quê đón tết, các bạn phải đón tết xa nhà, trong sự quạnh quẽ, cô đơn.

Thấu hiểu điều đó, trong khuôn khổ chiến dịch Xuân tình nguyện 2018, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường tổ chức Đêm nhạc đấu giá gây quỹ với chủ đề “Thanh âm mùa xuân”. Chương trình đã diễn ra từ 18g00 - 21g00 ngày 19/01/2019 tại Hội trường A.509 Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, thu hút hơn 140 giảng viên, viên chức và sinh viên tham gia.

Với phương châm “Tiết kiệm - Hiệu quả - Vui tươi - Gần gũi”, chương trình là câu chuyện kể về một cậu sinh viên khó khăn từ tỉnh lên Sài gòn học tập, lần đầu trải nghiệm cuộc sống tự lập. Những tưởng cuộc sống là một màu hồng, nhưng không, cậu đã phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách với guồng quay vội vã, vừa đi học, vừa đi làm để trang trải tiền ở, tiền ăn, tiền sách vở, để rồi, khi đâu đó, vang lên vài ba câu hát xuân của mấy cửa hàng sáng đèn, người ta rủ nhau đi sắm Tết, cậu nhận ra Tết lại về rồi, và cũng nhận ra lời hứa hồi chuẩn bị lên thành phố: “Út ơi, về hai sẽ mua quà cho Út. Ba má ơi, tết này con lại về nha”. Nhưng mà, cậu không có tiền về quê đón Tết!

Câu chuyện được Câu lạc bộ Văn hoá Nghệ thuật thể hiện một cách gần gũi, sâu sắc và chân thực, đã lấy đi không ít nước mắt đồng cảm từ khán giả. Từ sự đồng cảm đó, rất nhiều thầy cô, mạnh thường quân, các bạn sinh viên đã quyên góp ủng hộ tổng cộng 9.100.000 đồng vào quỹ hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón Tết. Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn các Quý phòng ban, Thầy cô, các bạn sinh viên đã quyên góp cho chương trình: Trung tâm Ngoại ngữ, Phòng Công tác Chính trị và Học sinh sinh viên, Trung tâm Phát triển kỹ năng sư phạm, Khoa Vật lí, Khoa Tâm lí học, Công đoàn khoa Tiếng Nga, Chị Huỳnh Thuý Hằng, Thầy Huỳnh Công Ba, Thầy Tống Xuân Tám, Cô Phương Diễm Hương, Thầy Nguyễn Thiện Phú, Bạn Phạm Thị Bạch Cúc, Bạn Đặng Nguyễn Mậu Trí.

Ngoài ra, nhằm tạo thêm nguồn kinh phí hỗ trợ cho thêm nhiều bạn sinh viên nhất có thể, tại đêm văn nghệ Ban Tổ chức đã tiến hành đấu giá các sản phẩm thủ công do các đội hình Xuân tình nguyện, các bạn sinh viên thực hiện. Các phiên đấu giá đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và đầy kịch tính. Tin chắc với tổng số tiền 9.250.000 đồng thu được từ 04 sản phẩm đấu giá, Ban Tổ chức đã có thể làm nhiều hơn những món quá, những vé xe, những bao lì xì cho các bạn sinh viên khó khăn dịp tết nguyên đán 2018 này.

(Thầy Nguyễn Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính đấu giá thành công tác phẩm "Thanh âm mùa xuân")

Đến với chương trình còn có sự tham gia của các ca sĩ khách mời: ca sĩ, diễn viên Quý Bình (Quán quân Tình Bolero 2016), ca sĩ Võ Trọng Phúc (Vietnam’s got talent 2011), ca sĩ Tùng Anh (Top 4 Solo cùng bolero 2016), ca sĩ Bảo Đinh đã góp phần giúp cho đêm văn nghệ sôi nổi hơn, ý nghĩa hơn và màu sắc hơn.

(Các nghệ sĩ khác mời chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và các khán giả)

Khép lại Chương trình văn nghệ gây quỹ “Thanh âm mùa xuân”, Ban Tổ chức xin trân trọng cảm ơn Quý vị đại biểu, quý Thầy cô và các bạn sinh viên đã quan tâm, tham gia, đấu giá gây quỹ, ủng hộ và góp phần làm nên thành công cho chương trình. Hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong các hoạt động tiếp theo của Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2018 trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh.

ĐỘI HÌNH TRUYỀN THÔNG - CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 20018