SÔI ĐỘNG KHÔNG KHÍ LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ 25, NĂM 2018

Hòa trong không khí của Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên TP. Hồ Chí Minh (1994 - 2018), vào sáng ngày 15/7/2018, tại sân dãy C - cơ sở 280 An Dương Vương, Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp với Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 25, năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng nhà Trường đến dự và trao cờ xuất quân động viên chiến sĩ.

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của đại diện các đơn vị tài trợ, đại diện Ban Thường vụ các quận, huyện Đoàn, đơn vị Đoàn kết nghĩa, lãnh đạo các khoa, phòng ban trực thuộc Trường và đặc biệt chính là sự có mặt của gần 800 chiến sĩ Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 25, năm 2018.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tin rằng bằng sự chủ động, sáng tạo, phát huy tiềm năng và nội lực một cách tối đa, sinh viên Sư phạm sẽ để lại những công trình, phần việc hiệu quả phát huy chuyên môn, giải quyết các khó khăn tồn tại của địa phương nơi chiến sĩ trú đóng.

“Mong rằng sau những ngày chiến dịch, trở lại giảng đường, lớp học, nghe những bài giảng của thầy cô, các bạn sẽ thấy ý nghĩa hơn, trách nhiệm hơn và sống xứng đáng hơn với chính mình và xã hội” - đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng nhấn mạnh.

Chiến dịch Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 25, năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 15/7/2018 đến ngày 12/8/2018 với nội dung hoạt động phong phú, đa dạng, vận dụng có hiệu quả chuyên môn vào hoạt động tình nguyện. Năm nay, chiến dịch sẽ được tổ chức tại 02 mặt trận trọng điểm đó là mặt trận Tp. Hồ Chí Minh với 16 đội hình chuyên, 02 đội hình thường trực và mặt trận Thị xã Duyên Hải - Trà Vinh với 03 đội hình thường trực. Ngoài ra, chiến sĩ Mùa hè xanh của Trường còn tham gia hoạt động tình nguyện tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Huyện đảo Thổ Chu - Kiên Giang.

Trong chiến dịch lần này, Ban Chỉ huy cũng đã xác lập các công trình trọng điểm như sau:

- Hỗ trợ kinh phí thực hiện bê tông hóa 1000m2 tuyến đường tại xã Trường Long Hòa, Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

- Xây dựng 01 khu vui chơi thiếu nhi tại Xã Long Hữu, Thị xã Duyên Hải, Trà Vinh.

- Thực hiện Sơn vẽ tường của 02 trường tiểu học, mầm non tại Xã Long Hữu và Hiệp Thạnh (TX. Duyên Hải, Trà Vinh).

- Trao tặng 15.000 quyển tập và 350 bộ sách giáo khoa.

- Trao tặng 25 suất Học bổng “Tiếp sức đến trường”.

- Trao tặng 25 suất quà tặng gia đình chính sách.

Ngay sau Lễ ra quân, hơn 600 chiến sĩ đội hình chuyên đã bắt tay ngay vào việc thực hiện ngày Chủ nhật xanh lần thứ 127 với những phần việc cụ thể như dọn dẹp vệ sinh các khu vực trong và ngoài trường, dán poster tuyên truyền về cuộc vận động “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”, thực hiện vệ sinh và dán poster phân loại rác tại nguồn và đặc biệt là ra quân sơn vẽ mảng tường tại tuyến hẻm 391, phường Cầu Kho, quận 1 với sự tham gia của 02 đại sứ truyền thông của chiến dich là Á vương Thuận Nguyễn và Hoa khôi Phương Uyên.

Thực hiện: Đội truyền thông Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh