Ngày hội Sinh viên Sư phạm - UP2018

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, thân thiện cho sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên khóa 44; Là cơ hội để các Liên chi Hội cơ sở, các Câu lạc bộ - Đội nhóm cấp khoa, cấp Trường giới thiệu về đơn vị mình cũng như là điều kiện để sinh viên giữa các khoa, các khóa học giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau thông qua các gian hàng triển lãm giới thiệu về hoạt động Đoàn - Hội, trò chơi dân gian, sản phẩm handmade, gian hàng ẩm thực,.... Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà Trường, Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp với Ban Thư ký Hội SVVN Trường tổ chức Ngày hội Sinh viên Sư phạm - UP FAIR 2018 vào ngày 20/9/2018.

Ngày hội được diễn ra với nhiều nội dung phong phú hấp dẫn như: UP - Tự hào; UP - Sáng tạo; UP - Đồng hành, UP - Kết nối, UP - Nghệ thuật, … Trong đó có một số nội dung được chú trọng:

- Xây dựng văn hóa đọc trong giới trẻ với Hội sách sinh viên diễn ra từ ngày 17 - 21/9/2018 với hơn 500 đầu sách hấp dẫn và Chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm với sự tham gia của Nhà văn Hamlet Trương.

- Ngày hội tập trung phổ biến các loại âm nhạc dân tộc trong đó loại hình dân ca, vọng cổ và trích đoạn cải lương được đẩu tư.

- Trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho sinh viên Trường được quan tâm, các lớp kỹ năng mới lạ, hấp dẫn được Hội SVVN Trường định hướng Liên chi Hội và Câu lạc bộ, Đội, nhóm cấp Trường tổ chức. Với tổng cộng 15 lớp kỹ năng thu hút gần 3.000 sinh viên tham gia.

- Chương trình nghệ thuật “Thắp sáng ngọn lửa trái tim - Tự hào sinh viên Sư phạm” cũng đã thu hút sự quan tâm của hơn 5.000 sinh viên tham gia. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức chương trình cũng đã tiến hành trao 34 suất học bổng (1.000.000đ/ suất) cho các tân sinh viên thủ khoa các ngành học khóa 44 (2018 - 2022) và tổ chức Lễ kết nạp Hội viên ấn tượng cho 3411 tân Hội viên Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Bài viết: Ban Thông tin - Tuyên truyền Đoàn Trường

Hình ảnh: HCMUE Media Team.