Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020
National Foreign Languages 2020 Project
  

Breadcrumb cho trang

Trang chủ Tin tức - Hoạt động
CLB TIẾNG ANH CÁN BỘ - VIÊN CHỨC TRƯỜNG ĐHSP TP.HCM

THƯ NGỎ

Kính gửi Quý Thầy Cô, Quý đồng nghiệp

Trong thời đại toàn cầu hóa, ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh, đã và đang trở thành một công cụ quan trọng và vô cùng cần thiết cho mỗi cán bộ, viên chức để làm việc trong một môi trường hội nhập.

Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức trong Trường có cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, làm việc, đồng thời siết chặt tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các thành viên trong gia đình Trường ĐHSP, Chi đoàn CBGD Tổ Ngoại Ngữ và Khoa Vật Lý phối hợp tổ chức Câu lạc bộ tiến Anh dành cho cán bộ, viên chức Trường ĐHSP TP.HCM.

Buổi gặp gỡ đầu tiên của CLB sẽ được tiến hành tại: Koh Thai (Lầu 2, Tòa nhà Kumho Asiana Plaza), số 39 đường Lê Duẩn, từ 15:30 đến 17:30 ngày thứ 7, 05/04/2014.

Quý Thầy Cô, Quý đồng nghiệp đăng ký trực tiếp tại địa chỉ http://doodle.com/33urini3vafucv65 hoặc thông qua địa chỉ email Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. . Hạn chót để tiếp nhận đăng ký là thứ Năm, 03/04/2014.

Thông tin chi tiết về CLB có thể tham khảo tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/groups/371117523028844/

Kính mong Quý Thầy Cô, Quý đồng nghiệp nhiệt tình ủng hộ và đăng ký tham dự.

Trân trọng.

Ban Tổ Chức.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Ngày 05/04/2014

  1. Trò chơi khởi động
  2. Giới thiệu về Câu lạc bộ
  3. Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh
  4. Trò chơi vận động và bài hát
  5. Gặp gỡ giao lưu theo nhóm
  6. Tự giới thiệu bản thân
  7. Trò chơi tập thể
 
ĐÀO THỊ HOÀNG HOA: DẠY HỌC HÓA HỌC BẰNG TIẾNG ANH THEO ĐỊNH HƯỚNG TÍCH HỢP NỘI DUNG VÀ NGÔN NGỮ (Tạp chí KHOA HỌC ĐHSP TP.HCM)

Nhu cầu nghiên cứu, trao đổi các kiến thức Hóa học và cao hơn nữa là có thể giảng dạy Hóa học bằng tiếng Anh là một nhu cầu có thực đối với các giáo viên và sinh viên sư phạm Hóa học trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay. Để đảm nhận tốt công tác giảng dạy này, giáo viên cần được bồi dưỡng bằng các khóa học phù hợp, một trong số đó có thể là dạy học theo hướng tích hợp nội dung và ngôn ngữ (content and knowledge integrated learning - CLIL). Bài viết này trình bày cơ sở lí luận và các kết quả thu được khi giảng dạy Hóa học bằng tiếng Anh theo định hướng CLIL cho 10 giáo viên Hóa học ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết bài báo tại đây

 
Khoa Trung: Ngày hội việc làm 2014

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho học viên tiếng Trung sắp tốt nghiệp có cơ hội tiếp cận thông tin về việc làm, gặp gỡ trực tiếp với các Doanh nghiệp tuyển dụng, tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định, phù hợp với khả năng và chuyên môn. Đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Nhà trường với các Doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội…Khoa tiếng Trung - Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM kết hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc tổ chức “Ngày hội việc làm 2014”, với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Hoạt động ngày hội gồm 3 phần chính: Phần một, các Doanh nghiệp tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên; Phần hai, các Doanh nghiệp giới thiệu về doanh nghiệp, vị trí cần tuyển dụng, tham gia tổ chức tuyển dụng, phỏng vấn trực tiếp, bốc thăm trúng thưởng (với nhiều phần quà hấp dẫn và có giá trị từ các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm); Phần ba, chia sẻ kinh nghiệm thực tế về việc làm của các cựu sinh viên thành đạt.

Khoa tiếng Trung - Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM trân trọng kính mờì các bạn sinh viên tiếng Trung Quốc đã tốt nghiệp, sắp tốt nghiệp; các bạn biết tiếng TQ muốn tìm cơ hội việc làm mới đến tham gia “Ngày hội việc làm 2014” (Các ứng viên tham gia phỏng vấn, đề nghị chuẩn bị hồ sơ cá nhân)

Thời gian: Từ 8h00 – 17h00 ngày 6/4/2014 (Chủ nhật)
Địa điểm: Đại sảnh nhà A - Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM
280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
Khoa tiếng Trung - Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM rất hân hạnh được đón tiếp !
Trân trọng. 
Khoa Trung: Tiếp đoàn ĐH Giáo dục Bình Đông Đài Loan

Ngày 5 tháng 3 năm 2014, đoàn đại biểu trường Đại học Giáo dục Bình Đông Đài Loan do ông Hiệu trưởng Lý Hiền Triết dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Sư phạm TP HCM.

Trường Đại học Giáo dục Bình Đông Đài Loan và trường Đại học Sư phạm TP HCM đã ký kết hiệp định hợp tác về giáo dục từ năm 2005. Trong thời gian qua, hai trường đã thực hiện được một số nội dung hợp tác như trao đổi giáo viên, hợp tác biên soạn giáo trình giảng dạy tiếng Việt cho người Đài Loan.

Qua chuyến thăm này, trường ĐH Giáo dục Bình Đông Đài Loan muốn tiếp tục được mở rộng những nội dung hợp tác với trường ĐH Sư phạm TP HCM về trao đổi giáo viên, sinh viên, biên soạn giáo trình, hợp tác nghiên cứu, trao đổi tài liệu nghiên cứu học thuật…

Cuối buổi làm việc Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP HCM và Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục Bình Đông đã ký kết hiệp định hợp tác mới giữa hai trường.

 

 
«Bắt đầuLùi12345678Tiếp theoCuối»

Trang 5 trong tổng số 8


 Thống kê truy cập 

00014649

 Trung tâm vùng 

Đại học Sư phạm TP. HCM
Đại học Ngoại ngữ
Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế
Đại học Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng
Đại học Thái Nguyên

Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020